Cách làm món hoa thiên lý xào trứng

Hoa thiên lý xào thịt bò phổ biến hơn nhưng nếu muốn đổi vị bạn có thể làm món hoa thiên lý xào trứng theo hướng dẫn đơn giản dưới đây.

cách làm hoa thiên lý xào trứng
hoa thiên lý xào trứng

Hoa thiên lý xào thịt bò phổ biến hơn nhưng nếu muốn đổi vị bạn có thể làm món hoa thiên lý xào trứng theo hướng dẫn đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu cho 2 người

  • Hoa thiên lý: 300g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Dầu hào
  • Hạt nêm
  • Hành lá

Hoa thiên lý bỏ cuống, rửa sạch, để ráo rồi đem xào với chút dầu ăn, dầu hào, nước lọc (cho đỡ cháy). Xào khoảng 2 phút thì đánh tan trứng gà rồi rưới vào chảo và đảo đều tay đồng thời nêm thêm bột canh, hạt nêm. Khi trứng chín sẽ tơi và bám đều vào các bông thiên lý. Lúc này cho hành lá thái khúc vào đảo qua. Tắt bếp và trút món ăn ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng.

Sơ chế

Hoa thiên lý nhặt bỏ cuống và những bông héo úa, rửa sạch, để ráo.

hoa thiên lý
Hoa thiên lý ngon nhất khi còn đang là nụ hoặc vừa mới nở. Hoa nở đã nở lâu sẽ già, ăn xơ.

Trứng gà đánh tan trong 1 chiếc bát.

Hành lá rửa sạch, thái khúc.

Xào hoa thiên lý với trứng

xào hoa thiên lý

Làm nóng 2 thìa dầu ăn trên bề mặt chảo rồi cho hoa thiên lý vào xào. Đảo qua rồi nêm 1,2 thìa dầu hào, 1 chút nước để hoa không bị cháy.

Xào khoảng 2 phút thì rưới trứng gà đã đánh tan vào đảo đều tay, nêm bột canh, hạt nêm. Bước này cần đảo đều tay và hạ nhỏ lửa để trứng không bị cháy  đồng thời bám đều vào hoa thiên lý.

Cuối cùng cho hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp. Trút món ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Để nguội món ăn sẽ bị tanh.

món hoa thiên lý xào trứng

Hoa thiên lý xào trứng là món ăn dễ làm vì rất đơn giản, tiết kiệm thời gian. Phù hợp vào những ngày bận rộn, cần 1 món ăn nhanh mà vẫn đủ chất dinh dưỡng.

Hầu hết những món xào với rau, củ quả có sử dụng đến trứng thì đều dùng trứng gà thay vì trứng vịt vì trứng gà ít tanh hơn trứng vịt và cũng thơm ngon hơn.

Đánh giá & Bình luận

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi