Các món muối chua

Cách làm 8 món muối chua đơn giản và dễ làm tại nhà.
Sung muối

Sung muối

Khi làm sung muối, quan trọng nhất là bạn cần biết cách khử vị chát của sung đồng thời đảm bảo sung không bị thâm đen.
Hành muối

Hành muối

Làm theo cách muối hành mà Cookbeo chia sẻ dưới đây, bạn chắc chắn sẽ rất hài lòng vì hành vừa thơm, vừa trắng lại giòn, vị chua cay mặn ngọt hòa quyện rất đưa miệng.
cà muối

Cà muối

Cách muối cà pháo nguyên quả này sử dụng cà trắng, kết hợp với công thức pha nước ngâm chuẩn để cà muối không bị úng, không nổi váng. Khi ăn rất giòn với vị mặn ngọt chua cay vừa phải.
dưa cải muối

Dưa cải muối

2
Cách muối dưa cải ngon là làm sao cho dưa vàng, giòn, không bị úng. Bên cạnh đó, nước muối dưa phải trong, không nổi váng, độ mặn ngọt vừa phải (cái này nhiều người muối hay bị mặn), dưa cho vị chua dìu dịu vừa ăn.
su su muối

Su su muối

Ngoài su su luộc, su su xào trứng, su su xào thịt bò... thì su su muối chua ngọt cũng là 1 món ăn dân dã, lạ miệng bởi độ giòn của su su.
củ cải trắng ngâm nước mắm

Củ cải trắng ngâm nước mắm

Để củ cải trắng ngâm nước mắm được giòn, không nhớt không váng, bạn cần đảm bảo củ cải đã được sấy khô, đồng thời nước mắm phải thật nguội mới cho vào lọ ngâm.
củ cải trắng ngâm nước tương

Củ cải trắng ngâm nước tương

Làm củ cải trắng ngâm nước tương ăn với cháo trắng dân dã mà ngon lạ miệng. Món ăn này tưởng chừng cầu kỳ nhưng thật ra lại đơn giản, chỉ cần thực hiện qua 3 bước: phơi cải, nấu nước tương và ngâm.
Tổng số 8