Ngao

Ngao: Tổng hợp các món ăn hoặc bài viết hay liên quan đến chủ đề Ngao
Cách làm sạch ngao

Cách làm sạch ngao

10 Tháng 08, 2020

Cho ngao vào âu, đổ nước ngập ngao, thêm 1 thìa muối và cắt vào 2 quả ớt tươi. Quấy cho muối tan rồi ngâm 30 phút sau đó rửa sạch bằng phương pháp xóc, quấy theo chiều kim đồng hồ là đất cát bẩn trong ngao sẽ trôi hết.

Xem chi tiết

Ngao hấp

Ngao hấp

23 Tháng 07, 2020 Món ngao Món hấp

Ngao hấp là món ăn đặc biệt được yêu thích vào mùa hè bởi độ thơm ngon, dễ ăn và rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ngao hấp sả ớt, ngao hấp bia thì ngao hấp sả dứa cũng là món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua bởi hương vị ngọt của ngao quyện với ngọt thanh, dịu mát của dứa.

Xem chi tiết

Cháo ngao

Cháo ngao

12 Tháng 07, 2020 Món ngao Món cháo

Chia sẻ cách nấu cháo ngao đơn giản mà ngon. Cách nấu cho bé ăn dặm (xem phần Cách làm khác) và cho người lớn có phần khác nhau và biến tấu đi 1 chút. Sau bài viết này bạn hoàn toàn có thể chế biến sao cho phù hợp với nhu cầu.

Xem chi tiết

Canh ngao rau cải xanh

Canh ngao rau cải xanh

12 Tháng 07, 2020 Món ngao Món canh

Hướng dẫn cách nấu canh ngao rau cải xanh trong bài viết này sẽ giúp bạn cách sơ chế ngao được sạch, khi ăn không bị lợn cợn bởi bùn đất. Bên cạnh đó nước canh ngao cũng phải ngọt, rau cải mềm không bị nát nhưng vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.

Xem chi tiết

Canh ngao nấu chua

Canh ngao nấu chua

12 Tháng 07, 2020 Món ngao Món canh

Canh ngao nấu chua với dứa rất thích hợp để chế biến trong những ngày hè nóng bức bởi nó có vị thanh mát, chua dịu rất dễ ăn và còn bổ dưỡng cho sức khỏe. Đặc biệt cách làm canh ngao chua khá đơn giản, nhanh gọn và không tốn quá nhiều chi phí.

Xem chi tiết