Các món hấp bia ngon

Các món hấp bia thích hợp cho những ngày cuối tuần, khi nhà có khách hoặc 1 buổi liên hoan trong gia đình vào những dịp đặc biệt. Nguyên liệu chính để hấp bia có thể là tôm, cá, ghẹ...

cá hấp bia

Cá hấp bia

Cá hấp bia là món ăn vô cùng hấp dẫn, thơm ngon và ăn không bị ngán. Cá hấp không tanh, thơm mùi bia quyện với các nguyên liệu như sả, gừng, thì là hành lá và đậm đà khi được ướp các gia vị như dầu hào, hạt tiêu...

NGUYÊN LIỆU

  • Cá chép: 1.3 kg
  • Bia: 2 lon
  • Sả: 5-6 nhánh
  • Gừng: 20g
  • Riềng: 25g
  • Nghệ: 15g
  • Hành lá: 30g
  • Thì là: 30g
  • Ớt: 3-4 trái (nếu ăn cay)
  • Chanh, tỏi làm nước chấm
  • Rau thơm: Diếp, rau ngổ, mùi tàu, dứa, dưa chuột, giá đỗ, cà rốt
  • Bún ăn kèm
  • Gia vị: Nước mắm, mì chính, dầu hào, đường, hạt tiêu, màu điều
tôm hấp bia

Tôm hấp bia

Tôm hấp bia có mùi thơm đặc trưng của bia quyện với sả thơm phức, tôm tươi ngọt thịt, ăn lúc nóng chấm cùng với gia vị muối tiêu chanh quả thực rất tuyệt vời.

NGUYÊN LIỆU

  • Tôm biển: 500g
  • Sả: 5-6 nhánh
  • Bia: 1 lon
  • Chanh
  • Hạt tiêu
  • Ớt tươi
  • Bột canh
ghẹ hấp bia

Ghẹ hấp bia

Ghẹ hấp bia có thêm vài nhánh sả, 1 ít lát gừng thơm nức mũi, chấm ăn kèm với muối ớt chanh hạt tiêu cay nồng quả thật vô cùng hấp dẫn.

NGUYÊN LIỆU

  • Ghẹ: 2 con (600-700g)
  • Sả: 5-6 nhánh
  • Gừng: 20g
  • Bia: 1 lon
  • Ớt: 1-2 trái
  • Bột canh/muối
  • Hạt tiêu
  • Chanh: 1 quả