Thông tin và kiến thức về ẩm thực

Củ cải trắng

Củ cải trắng

Tìm hiểu tác dụng của củ cải trắng và CẦN TRÁNH khi kết hợp củ cải trắng với những loại thực phẩm khác.

Xem chi tiết

Rau cải xoong

Rau cải xoong

Cải xoong là loại rau phát triển mạnh vào mùa đông, có vị hơi hăng và cay nhưng được dùng để chế biến nhiều món ngon như luộc, xào, nấu canh, nhúng lẩu... vì có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Xem chi tiết

Dưa chua nấu gì ngon

dưa chua nấu gì ngon?

Nếu bạn đang có 1 hũ dưa cải muối chua và băn khoăn "dưa chua nấu gì ngon" thì hãy tham khảo ngay những món ăn với dưa chua dưới đây.

Xem chi tiết

Vì sao khoai lang bị hà

Vì sao khoai lang bị hà?

Khoai lang bị hà là do khoai tiết ra chất Terpenes để chống lại loại bọ hà hại khoai lang thường gọi là sâu hà hại khoai lang hay sùng hại khoai lang.

Xem chi tiết

Khoai mỡ là khoai gì

Khoai mỡ là khoai gì?

Khoai mỡ là 1 loài thực vật dây leo trồng để lấy củ thuộc chi Củ nâu Dioscorea được trông nhiều ở Châu Phi, Ấn Độ và Malaysia.

Xem chi tiết

Cách chọn su su non

Cách chọn su su non, tươi ngon

Cách chọn su su ngon đầu tiên là cần phải tươi, không bị dập nát hay nhũn thối. Tiếp đến nên lựa những quả có ít khía cạnh. Đối với su su trơn thì nên chọn những quả có lớp vỏ ngoài bóng xanh còn su su gai thì nên lựa quả có gai xanh, không cứng nhọn.

Xem chi tiết

Kho quẹt là gì?

Kho quẹt là gì?

Kho quẹt là tên gọi một món ăn dân dã của người dân Nam Bộ. Tên gọi này bắt nguồn từ việc chế biến món ăn bằng phương thức "kho" rồi gắp rau củ "quẹt" lên để chấm khi thưởng thức.

Xem chi tiết

Thịt ba chỉ làm gì ngon

Thịt ba chỉ làm món gì ngon?

Thịt ba chỉ thường được chế biến thành các món ăn như thịt rang cháy cạnh, thịt ba chỉ nướng, thịt luộc, chiên nước mắm... rất phù hợp làm món ăn chính trong bữa cơm hàng ngày.

Xem chi tiết

Tổng số 61 12 3 4 »