Thông tin và kiến thức về ẩm thực

Ớt hiểm là ớt gì?

Ớt hiểm là một loại ớt thuộc loài ớt cựa gà, có thích thước nhỏ (2-3cm), độ cay mạnh, có màu xanh/đỏ/vàng hoặc tím thậm chí là đen, thường mọc ở Đông Nam Á và cả Ấn Độ.

Cá ngạnh là cá gì và làm món gì ngon?

Cá ngạnh là 1 loài cá da trơn thuộc họ cá lăng chỉ có ở Việt Nam và Trung Quốc. Ở Việt Nam, cá ngạnh phổ biến ở miền Bắc (sông Đà, sông Hồng) và miền Trung (sông Mã). Là loại cá tự nhiên, thịt thơm ngon nên được nhiều người yêu thích.

Cách làm sạch (sơ chế) ốc móng tay

Để các món ăn từ ốc móng tay được thơm ngon, điều quan trọng là phải biết cách làm sạch ốc móng tay trước khi chế biến. Bên cạnh đó, cách chọn ốc móng tay tươi ngon cũng là điều quan trọng mà bạn nên biết.

Ngao hoa làm món gì ngon?

Ngao hoa là 1 loại ngao với lớp vỏ nhiều hoa văn đặc biệt. Thịt ngao hoa dày và săn chắc hơn loại ngao trắng thông thường nên cũng dai và cứng hơn. Nhiều người thích ăn ngao hoa vì vị ngọt béo và bổ dưỡng của nó.

Gạch cua là gì?

Gạch cua là trứng cua đối với cua cái và là bộ phận sinh tinh đối với cua đực. Ngoài ra, các bộ phận như gan và tụy nằm ở dưới mai cua cũng được gọi là gạch cua.

Nếp cẩm là gì?

Nếp cẩm là một loại gạo nếp màu tím than thuộc loài Oryza sativa L (họ gạo nếp). Tên gọi khác là gạo nếp than, gạo bổ huyết mễ bởi chúng có tác dụng bổ máu.

Củ dền

Dưới đây là 16 điều thú vị về củ dền dành cho những ai muốn tìm hiểu về nó. Bạn sẽ biết về những tác dụng của củ dền và cách chế biến củ dền cho những mục đích khác nhau.

Cá ngần là cá gì?

Cá ngần là 1 loại cá không xương, kích thước nhỏ như con tép, màu trắng hoặc trong suốt, sống trong môi trường nước ngọt hoặc nước lợ tại Đông Á như Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản...
Tổng số 97 12 3 4 5 »