Các món rau luộc

Cách làm 18 món rau luộc cho bạn tha hồ đổi vị món rau. Rau xanh ở Việt Nam rất đa dạng nhưng đôi khi bạn không thể nhớ ra hết để lên thực đơn món rau cho mâm cơm gia đình. Danh sách các món rau luộc này sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn tham khảo.

Lặc lè luộc
Lặc lè luộc
(1)
Quả lặc lè luộc chấm muối vừng là món rau đơn giản, dân dã mà thanh mát rất nên có trong bữa cơm gia đình.
Củ dền luộc
Củ dền luộc
Củ dền luộc có tác dụng bổ máu, tốt cho hệ tiêu hóa, não bộ, tim mạch, hỗ trợ giảm cân và điều hòa huyết áp.
Rau dền luộc
Rau dền luộc
(2)
Rau dền luộc ngon, màu tươi, không bị nhũn nát phụ thuộc vào thời gian luộc và nhiệt độ bếp.
Su hào luộc
Su hào luộc
Su hào luộc cùng cà rốt, chấm với xì dầu tỏi ớt hay kho quẹt dù đơn giản nhưng lại thanh mát, dễ ăn và đưa miệng vô cùng.
Bầu luộc
Bầu luộc
Cách luộc bầu ngon, thơm, không bị nhũn nát, chảy ra quá nhiều nước và cả cách pha nước mắm tỏi ớt chấm cùng cho món bầu luộc thêm đậm đà.
bắp cải luộc
Bắp cải luộc
(2)
Bắp cải luộc chấm trứng luộc nước mắm hoặc nước mắm tỏi là món rau dân giã quen thuộc với nhiều người. Khi luộc bắp cải cần có 1 đốt gừng với dậy mùi thơm.
Mướp luộc
Mướp luộc
Mướp hương luộc rất thơm, luộc trong thời gian và nhiệt độ thích hợp thì mướp sẽ xanh, giòn, không bị nhũn nhão.
Súp lơ luộc
Súp lơ luộc
(2)
Súp lơ luộc có tác dụng ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, kháng viêm, cải thiện tình trạng rối loạn tuần hoàn não và ổn định mức đường huyết...
củ cải trắng luộc
Củ cải trắng luộc
Cách luộc củ cải trắng thanh đạm chấm xì dầu hoặc kho quẹt vừa dễ ăn lại tốt cho người muốn giảm cân.
Cải chíp luộc
Cải chíp luộc
Khi luộc rau cải chíp, bạn nên cho vài lát gừng và đừng đậy nắp nồi để rau được xanh.
Cải bó xôi luộc
Cải bó xôi luộc
Cách luộc rau cải bó xôi (rau chân vịt) xanh mướt, không nhũn nát. Đặc biệt những lưu ý khi chế biến và ăn rau cải bó xôi luộc cũng sẽ được Cookbeo chia sẻ chi tiết trong bài viết này.
Rau bí luộc
Rau bí luộc
Rau bí luộc chứa hàm lượng lớn chất chống ô xy hóa, kháng viêm, diệp lục, glycoside, phenolic... có tác dụng ngăn ngừa và ức chế quá trình phát triển của tế bào ung thư.
Rau cải xoong luộc
Rau cải xoong luộc
Cách để luộc rau cải xoong được xanh là khi luộc bạn nhớ cho thêm ít muối hạt và không nên đậy nắp.
Đậu cove luộc
Đậu cove luộc
Đậu cove (đậu que) luộc chấm nước tương hay kho quẹt ăn rất thanh, vị đậm đà, tuy đơn giản nhưng lại rất đưa cơm.
cutlery cutlery icon