Món rau luộc

Cách làm 12 món rau luộc cho bạn tha hồ đổi vị món rau. Rau xanh ở Việt Nam rất đa dạng nhưng đôi khi bạn không thể nhớ ra hết để lên thực đơn món rau cho mâm cơm gia đình. Danh sách các món rau luộc này sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn tham khảo.

rau muống luộc

Rau muống luộc

Cách luộc rau muống tuy đơn giản nhưng để rau muống luộc được xanh, giòn thì bạn cần nắm được 1 số lưu ý trong bài viết này.

NGUYÊN LIỆU

  • Rau muống: 1 mớ
  • Muối
  • Bột ngọt, bột canh
  • Chanh, tỏi, ớt, đường, nước mắm dùng để pha nước chấm
su su luộc

Su su luộc

Tuy đơn giản, dân giã nhưng quả su su luộc lại rất dễ ăn và bổ dưỡng cho sức khỏe.

NGUYÊN LIỆU

  • Su su: 3 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Muối hạt
rau lang luộc

Rau lang luộc

Rau lang luộc có công dụng rất tốt trong việc tăng cường sức khỏe, giải nhiệt, tiêu viêm, lưu thông huyết khí, hỗ trợ hệ tiêu hóa, trị táo bón, điều hòa kinh nguyệt...

NGUYÊN LIỆU

  • Rau lang (rau khoai lang): 2 bó
  • Muối hạt
  • Nước chấm rau lang luộc: Xì dầu tỏi ớt, mắm nêm/mắm tôm hoặc kho quẹt.
lặc lè luộc

Lặc lè luộc

Quả lặc lè luộc chấm muối vừng là món rau củ luộc đơn giản, dân dã mà thanh mát rất nên có trong bữa cơm gia đình.

NGUYÊN LIỆU

  • Quả lặc lè: 400g
  • Muối vừng hoặc xì dầu
Su hào luộc

Su hào luộc

Su hào luộc cùng cà rốt, chấm với xì dầu tỏi ớt hay kho quẹt dù đơn giản nhưng lại thanh mát, dễ ăn và đưa miệng vô cùng.

NGUYÊN LIỆU

  • 1 củ su hào
  • 1 củ cà rốt
  • Muối hạt
  • Xì dầu, tỏi, ớt
bắp cải luộc

Bắp cải luộc

Bắp cải đã quá quen thuộc với mọi người. Luộc 1 đĩa bắp cải với vài lát gừng chấm với nước mắm hoặc xì dầu dằm trứng luộc dân dã mà ngon.

NGUYÊN LIỆU

  • 1 bắp cải trắng ~ 400g
  • 1 đốt gừng tươi
  • Muối hạt
  • Bột ngọt
Súp lơ luộc

Súp lơ luộc

Súp lơ luộc có tác dụng ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, kháng viêm, cải thiện tình trạng rối loạn tuần hoàn não và ổn định mức đường huyết... Súp lơ có 2 loại là súp lơ xanh và súp lơ trắng (còn gọi là bông cải trắng). Bạn dùng loại nào cũng được.

NGUYÊN LIỆU

  • 1 búp súp lơ xanh
  • 1 củ cà rốt
  • 1 đốt gừng
  • Muối hạt
củ cải trắng luộc

Củ cải trắng luộc

Củ cải trắng chứa hàm lượng calo thấp trong khi có lượng chất xơ cao, tạo cảm giác no nhanh và no lâu. Chính vì vậy, đây là thực phẩm mà những người đang trong quá trình giảm cân không nên bỏ qua.

NGUYÊN LIỆU

  • 600g: củ cải trắng
  • 1 đốt gừng
  • Muối hạt, bột ngọt
  • Nước chấm: Xì dầu/nước tương tỏi ớt hoặc kho quẹt
Cải chíp luộc

Cải chíp luộc

Cải chíp hay còn gọi là cải thìa, mùa đông cũng chính là mùa cải chíp nên bạn chớ bỏ qua món rau luộc này khi trời lạnh.

NGUYÊN LIỆU

  • 1 bó rau cải chíp
  • 1 đốt gừng tươi
  • Muối hạt
  • Bột canh
  • Bột ngọt
Rau bí luộc

Rau bí luộc

Đây cũng là 1 món rau luộc có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe với khả năng ngăn ngừa và phòng chống ung thư nhờ hàm lượng lớn chất chống ô xy hóa, kháng viêm, diệp lục, glycoside, phenolic

NGUYÊN LIỆU

  • 400g rau bí
  • Muối hạt
  • Xì dầu/nước tương, tỏi, ớt làm nước chấm
Rau cải xoong luộc

Rau cải xoong luộc

Rau cải xoong luộc có vị hơi đắng 1 chút nhưng có độ giòn ăn rất ngon lại có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa.

NGUYÊN LIỆU

  • 1 bó rau cải xoong
  • Muối hạt
  • Bột canh, bột ngọt
Củ dền luộc

Củ dền luộc

Củ dền luộc có tác dụng bổ máu, tốt cho hệ tiêu hóa, não bộ, tim mạch, hỗ trợ giảm cân và điều hòa huyết áp.

NGUYÊN LIỆU

  • 2 củ dền vừa