Cách luộc củ cải trắng (tốt cho người muốn giảm cân)

20 Tháng 08, 2021 3 phút đọc

Cách luộc củ cải trắng thanh đạm chấm xì dầu hoặc kho quẹt vừa dễ ăn lại tốt cho người muốn giảm cân. Củ cải trắng chứa hàm lượng calo thấp trong khi có lượng chất xơ cao, tạo cảm giác no nhanh và no lâu. Chính vì vậy, đây là thực phẩm mà những người đang trong quá trình giảm cân không nên bỏ qua.

củ cải trắng luộc
Củ cải trắng luộc
Khẩu phần ăn: 3
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 7 phút

Nguyên liệu

  • 600g: củ cải trắng
  • 1 đốt gừng
  • Muối hạt, bột ngọt
  • Nước chấm: Xì dầu/nước tương tỏi ớt hoặc kho quẹt

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Củ cải trắng gọt vỏ, bỏ gốc rễ, ngâm qua với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút sau đó rửa lại, cắt khúc vừa ăn. Việc ngâm qua nước muối sẽ khử bớt độ hăng và nhựa có trong củ cải.

củ cải trắng thái miếng
Sơ chế củ cải trắng

Chọn củ cải còn cuống xanh, không bị dập nát, thối nhũn. Đồng thời vỏ ngoài căng bóng, không nhăn nheo vì héo. Dùng tay bấm thử thấy dễ dàng và có nước ứa ra là củ cải tươi và non, không bị già.

Gừng nạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

Cách luộc củ cải trắng

Nấu 1 nồi nước, cho gừng đập dập vào nấu cùng. Khi nước sôi già thì thả củ cải vào luộc cùng với 1 chút muối và bột ngọt.

Luộc đến khi củ cải chín, chuyển sang màu trắng trong là được. Thời gian luộc chín củ cải trung bình tầm 4-5 phút. Sau đó vớt củ cải ra đĩa. Riêng phần nước luộc, bạn nêm chút bột canh để làm nước canh.

luộc củ cải
Thời gian luộc chín củ cải trung bình tầm 4-5 phút

Củ cải có tính mát nên cho gừng vào giúp ấm bụng hơn, đồng thời khiến nước luộc thơm hơn. Trong khi đó, cho muối và bột ngọt vào luộc cùng sẽ giúp củ cải ngọt hơn, đậm hơn và không còn vị hăng.

đĩa củ cải trắng luộc
Củ trải trắng luộc

Mẹo & lưu ý

Củ cải luộc thơm ngọt mùi củ cải quyện với vị ấm nồng của gừng. Củ cải chín mềm, không bị hăng, chấm cùng với xì dầu/tương chinsu tỏi ớt hoặc kho quẹt rất đưa miệng. Món này khi ăn kèm với thịt ba chỉ rang cháy cạnh rất tốn cơm.

củ cải trắng luộc

Ngoài ra, bạn cũng có thể luộc củ cải trắng cùng với cà rốt để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Chủ đề liên quan: Rau luộc
Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá & Bình luận

Viết bình luận

Không thể ăn nổi
cutlery cutlery icon