Cách rán đậu phụ ngon, giòn, chấm xì dầu tỏi ớt ăn cực đã

06 Tháng 06, 2023 3 phút đọc

Cách rán đậu phụ ngon giòn không bị sát và cách làm nước chấm đậu rán. Dù là món ăn đơn giản, dân giã nhưng lại là món ăn thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm hàng ngày.

đậu phụ rán
Đậu rán
Khẩu phần ăn: 2
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 10 phút

Nguyên liệu

  • 2 bìa đậu phụ
  • Dầu ăn
  • Muối hạt
  • Xì dầu/nước tương chinsu
  • 2 tép tỏi
  • 1 trái ớt
  • Nửa quả chanh

Cách làm

Sơ chế

Đậu phụ mua về rửa qua, ráo nước thì cắt thành miếng vừa ăn.

Hiện nay chủ yếu có 2 loại đậu phụ là đậu phụ đặc truyền thống và đậu phụ non. Thường thì khi rán người ta hay dùng đậu phụ truyền thống. Còn đậu phụ non thường được bọc qua lớp bột chiên xù rán giòn lên hoặc làm đậu hũ non sốt cà chua. 

đậu phụ truyền thống
Đậu phụ

Cách rán đậu phụ

Bắc chảo chống dính lên bếp. Với loại chảo mà lớp chống dính không còn tốt thì trước khi đổ dầu bạn nên cho vài hạt muối lên bề mặt chảo.

Đảo để muối phủ đều bề mặt chảo trong khoảng 1 phút thì đổ muối ra, dùng khăn khô lau sạch rồi cho dầu vào. Lượng dầu nên ngập đậu phụ là tốt nhất. Làm nóng dầu, khi thấy có bọt sủi lăn tăn dưới đáy chảo thì cho đậu phụ vào rán.

rán đậu
Rán đậu

Vì trong đậu có chứa nước nên khi rán bạn cần lưu ý về nhiệt độ. Ban đầu lúc mới cho đậu vào nên để nhiệt độ cao 1 chút để nước trong đậu bay hơi, sau đó điều chỉnh xuống dần ở mức phù hợp.

Trong quá trình rán, nên lật để đậu phụ vàng đều các mặt. Rán đến khi đậu vàng ruộm thì cho ra giấy thấm dầu, rồi xếp ra đĩa, ăn lúc nóng.

đĩa đậu rán
Thành phẩm món đậu rán

Cách pha nước chấm đậu rán

Đổ xì dầu (nước tương chinsu) ra bát, vắt nước cốt chanh vào. Khuấy đều rồi mới cho ớt băm và cuối cùng là tỏi băm.

bữa cơm với đậu phụ rán
Bữa cơm đơn giản với đậu rán, rau muống luộc, cá kho

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể rán 1 đĩa đậu phụ vàng ươm, giòn rụm để bữa cơm gia đình thêm ngon. Hy vọng với những gì mà Cookbeo đã chia sẻ phía trên thật sự hữu ích, đặc biệt giúp các bạn khắc phục triệt để tình trạng rán đậu bị cháy, bị nhũn, vỡ nát, dính chảo...

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá & Bình luận

Viết bình luận

Không thể ăn nổi
cutlery cutlery icon