Món cá kho

Món cá kho: Tổng hợp các món ăn hoặc bài viết hay liên quan đến chủ đề Món cá kho
cá bống kho tiêu

Cá bống kho tiêu

Ai cũng có thể nấu được cá bống kho tiêu thơm ngon với cách làm đơn giản mà Cookbeo chia sẻ trong bài viết dưới đây.

NGUYÊN LIỆU

  • 600g cá bống sông
  • 2 củ hành khô
  • Hạt tiêu xay
  • Muối hạt
  • 1-2 trái ớt tươi
  • 1-2 nhánh hành lá (nếu thích)
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường
Cá lóc kho tiêu

Cá lóc kho tiêu

Cá lóc kho tiêu cùng với nghệ và đặc biệt có thêm lá gừng chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ bởi mùi vị vô cùng hấp dẫn của nó.

NGUYÊN LIỆU

  • 700g cá lóc
  • 200g thịt ba chỉ
  • 1 củ gừng
  • 4 củ hành khô
  • 2 tép tỏi
  • 1 thìa canh bột nghệ
  • Lá gừng
  • Tiêu hạt, tiêu xay
  • 1-2 trái ớt
  • Muối hạt
  • Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt
Cá diếc kho tương

Cá diếc kho tương

Trời vào đông, được ăn bát cơm nóng với cá diếc kho tương đậm đà, bùi bùi vị dưa chua quả thực không còn gì bằng.

NGUYÊN LIỆU

  • 500g cá diếc
  • Tương bần
  • 2 bát ăn cơm dưa cải muối chua
  • Muối hạt
  • 4 củ hành khô
  • 1 củ gừng to
  • Nước màu kho cá
  • 1 thìa canh bột nghệ
  • 2-3 trái ớt
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, hạt tiêu.
cá ngạnh kho nghệ

Cá ngạnh kho nghệ

Đổi vị với món cá ngạnh kho nghệ, riềng và tiêu của Cookbeo cho bữa cơm tối thêm phần hấp dẫn.

NGUYÊN LIỆU

  • 600g cá ngạnh
  • 10g nghệ
  • 20g riềng/giềng
  • 10g gừng
  • 5g hạt tiêu
  • 3 củ hành khô
  • 2 quả ớt tươi
  • Muối hạt
  • Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt, đường
cá bống kho nghệ

Cá bống kho nghệ

Bạn có thể áp dụng cách kho cá bống với nghệ này để chế biến trong những ngày chớm đông, ăn với cơm nóng dân dã mà ngon.

NGUYÊN LIỆU

  • 400g cá bống tươi
  • 1 củ nghệ tươi
  • 2 củ hành tím
  • 2 trái ớt tươi
  • nước mắm ngon
  • đường trắng (nếu muốn)
  • các gia vị thông thường

Cá diếc kho khế

Cá diếc kho khế được nấu trong thời gian tầm 5-6 tiếng, xương cá mủn ra, vị chua của khế phai đi, ngấm vào thịt cá quyện với sự đậm đà của nước mắm, tương bần quả thực rất tuyệt vời.

NGUYÊN LIỆU

  • 500g cá diếc
  • 5 quả khế chua
  • 1 củ nghệ tươi
  • 4 củ hành khô
  • 1 củ riềng già
  • 1-2 trái ớt
  • Muối hạt
  • Gia vị: Nước mắm, tương bần, bột ngọt, hạt tiêu, nước màu kho cá.