Món ngon với thịt băm

Thịt băm được dùng 1 cách đa dạng để chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như nấu canh, làm nem, chả lá lốt, trứng chiên... Dưới đây là 4 món ngon với thịt băm mà bạn nên chế biến tại nhà.

Chả lá lốt

Chả lá lốt

Làm chả lá lốt theo cách mà Cookbeo chia sẻ dưới đây đảm bảo cả nhà sẽ mê tít vì độ ngon của món ăn, đặc biệt lá lốt vẫn giữ được màu xanh và nhân chả không bị khô.

NGUYÊN LIỆU

  • 250g thịt heo xay
  • 2 mớ lá lốt
  • 1 củ hành khô
  • 1 tai mộc nhĩ
  • 1 quả trứng gà
  • 3 nhánh hành lá (tùy thích)
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt
trứng chiên thịt bằm

Trứng chiên thịt bằm

Thêm 1 món ngon từ trứng mà các bạn không thể bỏ qua để chế biến cho cả nhà đó chính là trứng chiên thịt bằm.

NGUYÊN LIỆU

  • Trứng gà: 3 quả
  • Thịt bằm: 150g
  • Hành khô: 1 củ
  • Hành lá
  • Nước mắm
  • Bột canh
  • Bột ngọt
  • Hạt tiêu
canh cải thịt băm

Canh cải thịt băm

Rau cải chín nhưng vẫn giữ được độ xanh trong khi thịt băm ngọt, mềm không bị khô, nước canh trong, thanh là thành phẩm thu được nếu áp dụng cách nấu canh cải thịt băm mà Cookbeo chia sẻ trong bài viết dưới đây.

NGUYÊN LIỆU

  • Rau cải: 1 bó nhỏ
  • Thịt heo băm: 150g
  • Hành khô: 2 củ
  • Các gia vị thông thường
canh rau ngót thịt băm

Canh rau ngót thịt băm

Canh rau ngót thịt băm (thịt xay) có vị thơm đặc trưng của rau ngót, ngọt mềm của thịt. Nước canh thanh dịu, dễ ăn, tốt cho sức khỏe.

NGUYÊN LIỆU

  • Rau ngót: 1 bó
  • Thịt heo xay: 200g
  • Hành khô: 2 củ
  • Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt