Cách nấu canh rau lang dân dã, mang đậm hồn quê

12 Tháng 04, 2022 2 phút đọc

Để canh rau lang được xanh, khi nấu bạn đừng đậy nắp nồi và nên dùng ít hành khô để canh dậy mùi thơm.

Canh rau lang
Canh rau lang
Khẩu phần ăn: 3
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 6 phút

Nguyên liệu

  • 1 bó rau lang
  • 3 củ hành khô
  • Muối hạt
  • Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt

Cách làm

Cách lặt rau lang

Rau lang nên lặt lấy ngọn non, lá xanh, nhặt bỏ những cọng già phía gốc và lá vàng, sâu.

rau lang rửa sạch

Sau khi nhặt sạch, rửa qua rồi ngâm rau lang trong chậu nước muối pha loãng tầm 10 phút. Rồi vớt ra, rửa sạch lại rồi để ráo. Khi ráo nước, thái rau lang thành từng khúc nhỏ, dài tầm 1 đốt ngón tay.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Cách nấu canh rau lang

Cho 1 chút dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành khô. Sau đó cho nước lã vào, lượng nước ước tính phù hợp với số người ăn. Thường tầm 4 người thì dùng khoảng 1,2-1,5 lít nước là đủ.

nấu canh rau lang

Bạn có thể nấu sôi nước, sau đó thả rau lang vào và nấu canh. Tuy nhiên, theo cảm nhận của Cookbeo, nấu như vậy canh rau lang sẽ rất nhạt, không có mùi vị hấp dẫn như khi phi thơm 1 ít hành khô. 

Khi nước sôi, cho rau lang vào. Để nấu canh rau lang được xanh, bạn nên nấu ở nhiệt độ lớn, không đậy nắp nồi và không quên hớt bỏ lớp bọt. Sau khi nước canh bùng sôi trở lại, nêm gia vị vừa ăn gồm có bột canh, bột ngọt và 1 chút nước mắm để canh dậy mùi thơm. Canh sôi tầm 2 phút là rau lang chín, tắt bếp, múc ra tô.

Rau lang rất nhanh chín, nên nếu sau khi phi thơm hành và cho rau vào xào thì rau sẽ dễ bị nhũn nát. Chính vì vậy, bạn nên phi hành, cho nước vào và đợi nước sôi mới thả rau vào nấu canh. Đây chính là kinh nghiệm mà Cookbeo rút ra được sau nhiều lần nấu món canh này và muốn chia sẻ cùng các bạn.

bát canh rau lang
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
cutlery cutlery icon